Cấp đông mềm là gì? Những lợi ích của cấp đông mềm đem lại là gì?

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh là một trong những tiện ích giúp người nội trợ chế biến nhanh thực phẩm được đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm và những lợi ích của nó trong bài viết này nhé.

bảo quản thực phẩm đông lạnh

1) Công nghệ cấp đông mềm là gì?

- Đó là công nghệ giúp cho thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàn, giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay liền mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi để rã đông.

- Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ ăn trong ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.

chế biến thực phẩm ngay liền mà không cần phải rã đông

2) Lợi ích của công nghệ cấp đông mềm?

a) Tiết kiệm thời gian chế biến

- Lấy thức ăn đông lạnh từ tủ lạnh thông thường, bạn cần chờ 1 tiếng để thực phẩm rã đông, hoặc sử dụng tính năng rã đông của lò vi sóng. Một số gia đình truyền thống ngày nay vẫn còn sử dụng cách rã đông là ngâm thực phẩm vào nước,… Những cách làm trên đều tốn thời gian, dễ làm thực phẩm trong quá trình chờ rã đá bị nhiễm khuẩn do bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.

- Lấy thức ăn từ tủ lạnh có cơ chế cấp đông mềm, do thực phẩm được làm lạnh theo cơ chế đặc biệt, không bị đóng đá, bạn có thể dễ dàng cắt, gọn, múc thực phẩm để chế biến mà không cần mất thời gian chờ rã đông.

thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm từ công nghệ đông mềm

b) Giữ hương vị tươi ngon

- Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

bảo quản thực phẩm bằng cấp đông mềm giữ được độ tươi và hương vị

- Cũng nhờ công nghệ cấp đông mềm dùng tinh thể băng lạnh làm lạnh từ từng tế bào bên trong mà không phá vỡ liên kết của tế bào thực phẩm, thực phẩm đông lạnh như thịt, cá không bị chảy nước, giữ độ tươi và săn chắc.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: