Tủ lạnh Inverter là gì?

Hiện nay, tủ lạnh Inverter thường xuyên được các hãng sản xuất đưa ra với những quảng cáo nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy tủ lạnh Inverter là gì mà các hãng đều quan tâm phát triển dòng tủ lạnh này. Bài viết của Điện Máy Tân Tạo sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tủ lạnh Inverter này nhé!

1. Tủ lạnh Interver là gì?

- Tủ lạnh hoạt động làm lạnh tuần hoàn liên tục nhờ một thiết bị gọi là máy nén. Đối với các loại tủ lạnh thông thường, máy nén khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật - Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ gây ra tiếng động ồn ào khó chịu và khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

Với tủ lạnh công nghệ Inverter, máy nén biến tần tự động điều chỉnh vòng quay để duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không cần phải khởi động lại như các sản phẩm tủ lạnh thông thường, giúp tủ vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

2. Ưu điểm của tủ lạnh Inverter

- Tiết kiệm điện:  Giúp cho tủ lạnh tiết kiệm được từ 30%-50% điện năng khi sử dụng so với tủ lạnh thông thường.

Hoạt động êm ái: Nhờ vào khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ mà không cần phải khởi động lại nên tủ lạnh Inverter sẽ hạn chế tối đa sự rung lắc, không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Duy trì độ lạnh phù hợp: Thực phẩm được bảo quản tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng hơn nhờ cơ chế làm lạnh nhanh và duy trì độ ẩm tốt. Dòng tủ lạnh Inverter điều không bị đóng tuyết trong ngăn đông hay ngăn mát, nhờ đố thực phẩm được bảo quản tốt hơn và bạn không phải tốn thời gian làm vệ sinh tủ như trước.

Không bị đóng tuyết: Dòng tủ lạnh Inverter điều không bị đóng tuyết trong ngăn đông hay ngăn mát, nhờ đố thực phẩm được bảo quản tốt hơn và bạn không phải tốn thời gian làm vệ sinh tủ như trước.

- Không bị đóng tuyết: Tủ lạnh trang bị công nghệ Inverter thường có dung tích sử dụng từ 150 lít trở lên, giúp bạn lưu trữ được khối lượng thực phẩm nhiều hơn cho cả gia đình.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: